Nguyễn Thanh Nhàn – Cà phê và những bức tranh đầy màu xanh
May 29, 2020

Ghé thăm góc làm việc của hoạ sĩ Nguyễn Thanh Nhàn, bạn sẽ bị choáng ngợp bởi 3 thứ: cây lá, hương cà phê, và sự dịu dàng của những bức tranh.

Họa sĩ Nguyễn Thanh Nhàn

Từ chàng họa sĩ lãng mạn với tình yêu cây lá…

Ngoài “xnhan00”, D-Open được biết Thanh Nhàn còn có một biệt danh khác mà mọi người hay thường gọi là “Nhàn lượm lá”. Biệt danh này xuất phát từ chính thói quen lượm lá của anh chàng. Đi đến đâu, anh đều cẩn thận nhặt nhạnh vài chiếc lá con con rồi ép vào sách, sau đó đem về. Lâu lâu lấy ra làm mẫu vẽ, hoặc trang trí góc làm việc của mình. Đôi khi “lượm lá” chỉ là để giữ lại điều gì đó – kỉ niệm, hay lưu dấu một bước chân trên cuộc hành trình.

Có lẽ, xuất phát từ tâm hồn nhạy cảm với thiên nhiên, nên những bức vẽ của anh đều rất nhiều mảng xanh, vừa trong trẻo hồn nhiên, lại vừa bí ẩn và lãng mạn.

…Đến một trong những hoạ sĩ vẽ tranh Digital Painting “rất sớm” ở Việt Nam.

Chia sẻ với D-Open, anh  nói rằng mình may mắn khi được tiếp cận với bảng vẽ điện tử từ rất sớm. Thời mà bảng vẽ là một thứ rất lạ lẫm ở Việt Nam, chính vì vậy, để có thể sử dụng thành thạo bảng vẽ cũng như các phần mềm hỗ trợ, phần lớn anh đều phải tự mày mò.

Vẽ – có một sức hút kì lạ và những điều liên quan đến Mỹ Thuật luôn chứa đựng nhiều “bí ẩn”.

Với hơn 10 tiếng ngồi bên bàn vẽ mỗi ngày trong suốt nhiều năm là khoảng thời gian để anh khám phá ra cho mình những kỹ thuật cũng như phương thức giúp tăng tiến độ sáng tác, nhưng vẫn đảm bảo tính thẩm mỹ của sản phẩm và hiệu quả trong công việc.

Những bức tranh vẽ giả lập chất liệu truyền thống từ chì màu, màu nước, sơn dầu,… của anh chân thực đến độ khó ai tin rằng tất cả được vẽ hoàn toàn bằng Digital Painting.

…Và “cái riêng” – nhìn là biết liền.

Tranh vẽ của Thanh Nhàn nổi bật với đường nét tinh tế và màu sắc dịu dàng, trong đó, thiên nhiên luôn là một chủ thể đầy quyến rũ, hoà hợp, gắn liền với con người. Việc sử dụng hình ảnh văn hoá dân tộc như áo dài, nón lá, sen,… kết hợp với tông màu hiện đại, tạo ra bức tranh mang đậm nét truyền thống, nên dễ dàng tiếp cận với người yêu nghệ thuật trong lẫn ngoài nước.

Ngồi và ngắm bức tranh vẽ của Thanh Nhàn sau một ngày bận bịu với công việc cũng như đang ngắm bầu trời quang đãng, một chiếc lá đang rơi, gió mát… Và lòng nhẹ nhàng.

** THÔNG TIN HOẠ SĨ

Hoạ sĩ: Nguyễn Thanh Nhàn

Nickname: Xnhan00

Ngành học: Thiết kế đồ hoạ – Đại Học Mỹ Thuật TP.Hồ Chí Minh

Công việc hiện tại: Minh hoạ – Thiết kế đồ hoạ

Slogan: “Working with joy”

+ Website: www.xnhan00.org
+ Facebook: www.facebook.com/xnhan00
+ Deviantart: www.xnhan00.deviantart.com
+ Behance: www.behance.com/xnhan00
+ Dribble: www.dribbble.com/xnhan00

Ban nội dung D-Open

You might also like