Họa sĩ trẻ Tô Bảo Ân và hành trình đi tìm chính mình qua tranh vẽ
May 29, 2020

“Digital painting như “mảnh đất” khiến tôi luôn khám phá và thu hoạch nhiều điều thú vị”

Tô Bảo Ân, sinh năm 1990 là một hoạ sĩ trẻ vốn xuất thân từ mỹ thuật truyền thống. Song với niềm đam mê hội hoạ và tinh thần tìm tòi học hỏi không ngừng nghỉ, Bảo Ân đã đến với digital painting một cách tình cờ rồi đắm chìm trong môn nghệ thuật đầy tính sáng tạo này.

Họa sĩ Tô Bảo Ân

Bảo Ân – chàng hoạ sĩ trẻ với kinh nghiệm “chinh chiến” nhiều triễn lãm

Bảo Ân từng tốt nghiệp tại khoa Hội Hoạ trường Đại Học Mỹ Thuật TP. Hồ Chí Minh trước khi tham gia học tập tại Học Viện Mỹ Thuật Hoàng Gia Bruxelles, vương quốc Bỉ.

Từ khi còn là sinh viên tại Bỉ, Bảo Ân đã tham gia rất nhiều triển lãm, điển hình như: Triễn lãm Present tại Bruxelles, Bỉ và các triễn lãm quốc tế tại Thái Lan cũng như Việt Nam. Trò chuyện với D-Open, Bảo Ân cho biết, tham gia triễn lãm quốc tế là một hình thức trải nghiệm nghệ thuật thú vị, nơi anh chàng có thể học hỏi, giao lưu và ngắm nhìn thế giới, từ đó trau dồi thêm tình yêu hội hoạ và định hình phong cách nghệ thuật của chính mình.

Hành trình tìm chính mình qua tranh vẽ

Tranh của Bảo Ân thường lấy đề tài cá nhân và những kí ức, hoặc đôi khi là sự tưởng tượng đầy tính mỹ học khi gắn bản thân mình với với thiên nhiên và động vật, là hơi thở của mối quan hệ cộng sinh khắng khít giữa người với thiên nhiên, là sự đau xót về cách con người chạm vào thiên nhiên, và là sự thức tỉnh để tái sinh một lần nữa.

Trung thành với gam màu trầm và cổ kính, song những sáng tác của Bảo Ân không đem đến sự buồn bã, mà ngược lại, chúng đem đến hi vọng bởi những điểm xuyết màu đối lập, và bởi những chuyển động của sự sống, dù nhỏ nhoi nhưng vô cùng mạnh mẽ.

Và đến với Digital Painting một cách tình cờ…

Nói về digital painting, Bảo Ân bật mí với D-Open rằng anh được giới thiệu và tiếp cận như một loại “chất liệu mới” cho mảng hội hoạ. Vốn xuất thân từ mảng hội hoạ truyền thống, song Bảo Ân vô cùng bất ngờ bởi ứng dụng phong phú mà digital painting mang lại như: minh hoạ sách, các ấn phẩm xuất bản hay các loại hình nghệ thuật thị giác khác.

Sự đa dạng và sáng tạo của Digital Painting khiến Bảo Ân bị thu hút. Anh chàng say mê khám phá “mảnh đất” này và cuối cùng, những trải nghiệm nghệ thuật thú vị đã giữ chân anh càng lại, để digital painting trở thành một kênh sáng tác và hoạt động nghệ thuật lâu dài.

** THÔNG TIN HOẠ SĨ

  • Hoạ sĩ: Tô Bảo Ân
  • Nghệ danh: Bảo Ân
  • Ngành học: Hội hoạ – Đại Học Mỹ Thuật TP. Hồ Chí Minh, Học Viện Mỹ Thuật Hoàng Gia Bruxelles, Bỉ
  • Công việc hiện tại: Hoạ sĩ, Minh hoạ, Giảng viên tại Comic Media Academy Vietnam

Ban nội dung D-Open

 

 

You might also like