Họa sĩ Hồ An và những tác phẩm gai góc nhưng cực kì nữ tính
May 29, 2020

May mắn được đào tạo qua cả hai chương trình Digital Designer và Mỹ thuật truyền thống, hoạ sĩ trẻ Hồ An khoác lên những sáng tác của mình đồng thời cả sự mộc mạc, tinh tế và hiện đại, phá cách.

Họa sĩ Hồ An

Hồ An – người trồng cây, hoạ sĩ, hay một cô nàng yêu cái đẹp

Hồ An còn được biết đến với nickname Anna Hồ. Vốn là một fan của truyện tranh Nhật Bản, từ nhỏ An đã vẽ và vẽ rất nhiều, ban đầu là những nhân vật chép từ truyện tranh, dần dà vẽ trở thành niềm đam mê lớn của An và cô nàng chọn trở thành hoạ sĩ như một điều hiển nhiên.

Ngoài vẽ tranh, Hồ An còn có một vườn cây nhỏ xinh riêng. Nuôi cây là sở thích, tình yêu, và cũng là niềm cảm hứng của An cho công việc sáng tác. Khi mình yêu một cái cây thì mình chuyển hoá tình yêu đó vào trong tranh vẽ, đó là một sự chuyển giao tình cảm cũng là cách nghệ thuật hình thành.

Sự nữ tính trong tranh của Hồ An

Những chủ thể trong sáng tác của An luôn mang rõ sự đối lập, đó là những bông hoa mỏng manh nhưng đầy gai nhọn, là đôi mắt u buồn đầy hi vọng, là tình yêu bên trong sự đổ vỡ, và là sự dịu dàng ẩn mình trong gai góc. Xem tranh của Hồ An là một trải nghiệm nghệ thuật thú vị, vì người xem không chỉ xem tranh, mà còn khám phá tranh, và khám phá chính mình.

Digital Painting – hành trình sáng tạo nghệ thuật hiện đại

Những năm gần đây, sáng tác của An sử dụng nhiều chất liệu Digital Painting. Chia sẻ với D-Open, An cho rằng Digital Painting đã và đang trở thành một xu hướng toàn cầu và ngày càng có chỗ đứng trong giới mỹ thuật.

Với Digital Painting, An có thể sáng tác nhiều hơn mỗi ngày, nhanh hơn mỗi ngày mà vẫn đảm bảo tính nghệ thuật của tác phẩm. Ứng dụng kĩ thuật số vào sáng tác vì thế là xu hướng tất yếu mà bất kì hoạ sĩ trẻ nào như An cũng cần nắm bắt để theo kịp với nền hội hoạ thế giới.

** THÔNG TIN HOẠ SĨ

  • Hoạ sĩ: Nguyễn Thị Hồ An
  • Nghệ danh: Hồ An, Anna Hồ
  • Ngành học: Graphic Design – Đại Học Quốc Tế Hồng Bàng, Hội Họa – Đại Học Mỹ Thuật TP.Hồ Chí Minh
  • Công việc hiện tại: Minh Hoạ, Thiết kế, Giảng viên tại Comic Media Academy

Ban nội dung D-Open

You might also like